ไขปัญหาธรรมบนเว็บบอร์ด

ขอเชิญร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี บูรณศาสนาถาวรวัตถุ ปี ๒๕๖๓

 

เนื่องด้วยทางคณะกรรมการวัดป่าสุธัมมาราม อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี กำลังดำเนินการบูรณปฏิสังขรณ์ศาสนสถานภายในวัด อันมีศาลาแปดเหลี่ยมกลางน้ำและธัมเมกขสถูปจำลอง ที่มีสภาพชำรุดทรุดโทรมจากที่ใช้งานมาร่วมสิบกว่าปี โดยจะทำการซ่อมแซมทาสีศาลาแปดเหลี่ยมทั้งหลังและทำการกรุตาข่ายภายในศาลาเพื่อปิดกั้นไม่ให้นกพิราบมุดลอดเข้ามาทำรังและถ่ายมูลสร้างความสกปรกและสร้างความเสียหายศาสนวัตถุภายในศาลา ทั้งอาจจะเป็นบ่อเกิดโรคร้ายที่มากับมูลนกพิราบอีกด้วย

พร้อมๆกันนั้น ทางคณะกรรมวัดฯ ก็จะดำเนินการซ่อมแซมพื้นผิวส่วนยอดธัมเมกสถูปจำลองส่วนที่ชำรุด อันเกิดการหลุดลอกแตกร้าวของผิวเคลือบด้านนอกที่ผ่านการใช้งานมานาน เมื่อในยามฝนตกลงมา น้ำฝนจะรั่วซึมผ่านรอยแตกร้าวของผิวเคลือบด้านนอกเข้ามาท่วมขังภายในสถูป ทำให้เป็นอุปสรรคในการประกอบพิธีศาสนกิจภายในสถูปแห่งนี้

ทางคณะกรรามการวัดป่าสุธัมมาราม จึงขอกราบเรียนเชิญพุทธศาสนิกชนผู้มีใจบุญทุกท่าน ร่วมกันสร้างบุญสร้างกุศลช่วยกันทะนุบำรุงพุทธศาสนาให้ยั่งยืนตลอดไปเพื่อเป็นทานบารมี โดยร่วมกันสมทบทุนเป็นเจ้าภาพผ้าป่าสามัคคีในครั้งนี้ ตามกำลังความสามารถและจิตศรัทธา

ทางคณะกรรมการวัดสุธัมมาราม จึงขออนุโมทนาสาธุกับทุกท่านในบุญกุศลที่ได้ร่วมกันทำในครั้งนี้ จึงขออำนวยพรให้บุญบารมีคุณพระพุทธเจ้า คุณพระธรรม คุณพระสงฆ์ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายที่เคารพนับถือ จงบันดาลให้ท่านและครอบครัวจงประสบแต่ความสุข ความเจริญ ด้วยจตุรพิธพรชัย คือ อายุ วรรณะ สุขะ พละ ธนสารสมบัติ อันพึงปรารถนาทุกประการเทอญกำหนดการ

วันอาทิตย์ที่ ๑ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ( ตรงกับวันขึ้น ๘ ค่ำ เดือน ๔ )

เวลา ๐๙.๓๐ น. คณะผ้าป่าสามัคคี ตั้งกองผ้าป่า ณ วัดป่าสุธัมมาราม อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี

เวลา ๑๑.๐๐ น. ถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์

 

เวลา ๑๓.๓๐ น. พิธีทอดผ้าป่าสามัคคี